เชิญชมความสามารถของนักเรียน

 

https://www.youtube.com/watch?v=JoWnftYYxOU

เช้านี้ที่หมอชิต – บุกพิสูจน์เด็กนักเรียน ป.4 โรงเรียนบ้านพระเพลิง เลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้กว่า 10 ชนิด พบเป็นเด็กชาย วัย 10 ขวบ เป็นนักเรียนกลุ่มเด็กพิเศษสามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้เหมือนมาก

เป็นคลิปที่กำลังแชร์และโด่งดังในโลกออนไลน์กับความสามารถพิเศษของหนูน้อยคนนี้ ที่สามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้เหมือนมากโดยมีคนกดไลค์ ชื่นชมความสามารถของน้อง กว่า 3,000 ครั้ง และยังได้แชร์ต่อๆ กันอีกนับร้อยๆ ครั้งเราจึงส่งผู้สื่อข่าวไปพิสูจน์เรื่องนี้

พบว่า เป็นเด็กนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านพระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ชื่อว่า น้องคิม หรือ ด.ช.ธนาคิม มะลิวรรณ อายุ 10 ขวบ มีความสามารถพิเศษสามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้สารพัดชนิด เช่น เสียงไก่ขัน, สุนัขเห่า, สุนัขโดนตี, เสียงแมวร้อง และแมวกัดกัน เป็นต้น เมื่อผู้สื่อข่าวขอให้ น้องคิมแสดงความสามารถ เลียนเสียงสัตว์ให้ชมกันสดๆ น้องคิม ก็ไม่รีรอ แสดงให้ชมทันที ท่ามกลางเพื่อนๆที่มาให้กำลังใจจำนวนมาก

ขณะที่ อาจารย์ จรัญญา สิงห์บุตรา อาจารย์ประจำชั้น ป.4/2 เล่าให้ฟังว่า ด.ช.ธนาคิม หรือน้องคิมนั้น เป็นเด็กที่อยู่ในกลุ่มเด็กพิเศษ เนื่องจากมีพัฒนาการช้า ซึ่งถือว่า ต้องดูแลเป็นพิเศษ เป็นเด็กที่เรียนดีตั้งใจเรียน มีความเป็นผู้นำพอสมควร และชอบบวชเรียนโดยใช้เวลาช่วงปิดเทอมไปบวชเณรทุกปี ส่วนฐานะทางบ้านนั้นก็ถือว่ายากจน ส่วนการเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ นั้น น้องคิม ได้พยายามร้องเรียนเสียงสัตว์ ต่างๆ มาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น อนุบาล แล้ว และเมื่ออยู่กับเพื่อนๆ ก็จะทำเสียงเลียนแบบสัตว์ต่างๆ เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน เป็นอย่างมาก กระทั่งมาช่วงวันเด็กวันที่ 9 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา น้องคิม ได้ขึ้นแสดงโชว์เลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ในกิจกรรมวันเด็กของโรงเรียน และสามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้คล้ายของจริงมาก เช่นเสียงไก่ขัน, สุนัขเห่า, สุนัขโดนตี, เสียงแมวร้อง, เสียงแมวกัดกันและเสียงหนูกัดกัน เป็นต้น ทำให้อาจารย์อำพล กำไลเงิน ซึ่งเป็นอาจารย์ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และสนิทกับน้องคิม เห็นความสามารถพิเศษ จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอ ไว้แล้วนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊กจนมีคนมาเปิดดูและกดไลค์กันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก : YOULIKE โดย ครู อำพล กำไลเงิน

ติดต่อ สพป.สก.1